Bánh su kem sinh nhật sở hữu lớp vỏ dai mềm, có mùi thơm nức mũi từ bơ hòa quyện cùng lớp nhân ngọt ngọt béo ngậy. Đây là món bánh khá ngon vậy làm sao để vỏ bánh vàng, cứng bên ngoài, rỗng bên trong. Nhân bánh mịn và ngậy, không còn mùi trứng, không còn vị bột. Hôm nay Tiệm Bánh Choco hướng dẫn cách làm bánh su kem sinh nhật vừa ngon vừa đơn giản cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé


Bánh Su Kem Sinh Nhật

Phần I: Cách làm vỏ bánh su kem sinh nhật

Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem sinh nhật

 • 240ml nước
 • 100g bơ
 • 1 chút muối
 • 125g bột mỳ
 • 4 trứng (mỗi quả tầm 50 – 60 gram)

Các bước làm vỏ bánh su kem sinh nhật

Bước 1: Thả bơ + muối  vào nước đun sôi cho tan ra.

Bước 2: Khi đã sôi, TẮT BẾP, rây bột từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều lên trong khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được. Tránh khuấy quá nhiều đẫn đến chai hỗn hợp và vỏ không nở được.

Bước 4: Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho TỪNG quả trứng khuấy đều. Nhớ phải để nguội hỗn hợp không thì trứng sẽ bị chín mất.

Bước 5: Ban đầu khi đánh với trứng, hỗn hợp sẽ tơi ra, nhưng càng đánh, hỗn hợp sẽ càng mịn và “nặng dần”. Đây là lý do làm bánh sukem rất thể lực vì hỗn hợp sẽ càng ngày càng khó đánh hơn.

Bước 6: Thường bắt vỏ su kem sẽ dùng đui đầu tròn và cho vào túi bắt

Bước 7: Bắt kem to vừa đủ (tùy theo ý thích nhé) rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ 25 – 30’. NHỚ LẰM NÓNG LÒ TRƯỚC 15’ rồi mới bỏ mẻ vào lò.

Bước 8: Kết quả: Vỏ vàng, cứng ngoài, rỗng trong, không bị dính vào giấy nến

Phần II: Cách làm nhân Su kem

Nguyên liệu làm nhân su kem

 • 4 lòng đỏ trứng (mỗi quả tầm 50 -60gr)
 • 75 gram đường (80 cho bạn nào thích ngọt)
 • 35 gram tinh bột ngô (có thể thay thế bằng bột mì thường)
 • 400ml sữa tươi
 • 10 gram bơ
 • Một nhúm muối

Các bước làm nhân bánh su kem

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang vàng nhạt, nhấc que lên thấy hỗn hợp chảy thành dòng không bị ngắt quãng. Đánh bằng máy sẽ mất 1-2 phút và đều hơn. Nếu không bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ mỏi và lâu hơn (4-5 phút).

Bước 2: Rây bột vào âu hỗn hợp ở B1 để hỗn hợp không bị vón cục. Khuấy nhẹ thôi như thế bột với hỗn hợp mới tan được vào với nhau.

Bước 3: Đun sữa GẦN sôi (không phải sôi nhé) rồi bắt đầu đổ từ từ, TỪNG ÍT MỘT vào hỗn hợp B1. Tay còn lại quấy đều hỗn hợp lên. Hành động này giúp cho nhiệt của sữa không làm chín trứng mất đi độ ngậy của nhân.

Bước 4: Bắc hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, tay bắt đầu quấy đều ( nhớ vét cả đáy). Dần dần, các bạn sẽ thấy có những cục gợn (đó là nhân bắt đầu đặc lại với nhau) tiếp túc quấy tầm 45 giây sau khi sôi thì nhấc ra, tiếp tục quấy. Cho ít bơ và muối vào cho thơm trộn đều.

Bước 5: Nếu đúng theo tất cả bước trên, hỗn hợp sẽ mịn hình thành su kem

Phần 3 Topping của Bánh Su kem Sinh Nhật

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Trứng gà 50gr

Đường xay 50gr

Bơ Anchor 50gr

Bột mì 8% 50gr (mua bột 3 số 5)


CÁCH LÀM:

Cho đường xay +bơ anchor vào máy đánh trứng, đánh bung lên để trứng thẩm thấu cùng bơ. Sau đó cho 1 trứng gà vô đánh. Đánh xong hỗn hợp thì cho vào bao bắt kem.

NƯỚNG BÁNH:


Lấy hh “phần VỎ BÁNH” bắt ra khay 1 cục tròn. Sau đó thì cho hh “phần TOPPING” trong bao bắt kem lên trên khoảng ½ bánh. Đem nướng
Nhiệt độ: 8p đầu 215 -225 độ không đc mở lò. 12’ sau nướng 175 độ. Canh cho bánh chin đều.

Phần 5 Trang Trí

– Phần topping : nấu chảy socola đen và trắng sau đó nhúng bánh vào trang trí.
– Cho socola đen, hay trắng vào bao bắt kem trang trí
– Trang trí phần Topping cheese trên bánh: đánh đều hh theo thứ tự creamcheese + đường + Whipping

Với thông tin trên hi vọng bạn có thể làm được món bánh su kem sinh nhật thơm ngon này cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!

Why do men suffer from impotence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.